27 สิงหาคม 2563 | โดย ิิหมูหวานชวนชิม
67
พิซซ่าอร่อย ต้องแป้งบางกรอบ ซอสเข้มข้น หน้าพิซซ่าต้องจัดเต็ม แซลมอน , พาร์ม่าแฮม, ฮาวายเอี้ยน ต้องมีคุณภาพ ยิ่งอบด้วยเตาถ่านแบบอิตาเลียนดั้งเดิม ยิ่งมีเสน่ห์ ที่ว่ามานี้เชิญได้ที่ "ร้านพิซซ่า ของลุงทอม"
ช่วงนี้ขอเข้าสู่โหมด “เที่ยวปันสุข” และ “เราเที่ยวด้วยกัน” สนองนโยบายรัฐบาลด้วยการ “ไทยเที่ยวไทย” ซะหน่อย “หมูหวาน” ติดใจในสายหมอกและดอกไม้ใน อำเภอ “เขาค้อ” ก็เลยแวะเวียนไปหลายครั้งติดๆกัน เพราะที่นี่มีอากาศเย็นสบายเที่ยวได้ตลอดปี หน้าฝนแบบนี้ยิ่งมีความชุ่มฉ่ำ ต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี ไปเที่ยววันธรรมดาราคาห้องพักถูกอีกต่างหาก ไม่ต้องเบียดเสียดผู้คน เข้าสู่ Social Distancing ไปโดยปริยาย
วันนี้ขอแนะนำ พิซซ่าเตาถ่าน ที่ ร้านพิซซ่าของลุงทอม (Uncle Tom’s Pizzeria) อยู่ตรง วัดผาซ่อนแก้ว ร้านนี้นอกจากพิซซ่าอร่อยท่ามกลางบรรยากาศดี ยังมี สปาเก็ตตี และ ผัดไทยโบราณ สูตรเมืองเพชร ขึ้นชื่ออีกด้วย หมูหวาน ชอบไปนั่งที่ระเบียงด้านนอก นั่งรับลมเย็นๆ มองดูทิวทัศน์สวยงามของขุนเขา มองวิวจากด้านหลังของพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ คลอเคล้ากับเสียงเพลงถูกใจ 3 อันดับพิซซ่าในดวงใจก็คือ
พิซซ่าพาร์ม่าแฮม หรือ พิซซ่าโพรซูตโต้ ครูโด้ (Pizza Prosciutto Crudo) ถาดนี้ราคา 420 บาท เสิร์ฟจากเตาถ่านอบมาร้อนๆ แป้งบางกรอบหอมกรุ่น ซอสสไตล์โฮมเมดเข้มข้น โปะด้วย “พาร์ม่าแฮม” หั่นสไลซ์มาหนากำลังดี บางร้านหั่นบางเกินไปทำให้รู้สึกไม่ค่อยถึงใจเท่าไหร่ อันดับสองในดวงใจคือ พิซซ่าควอตโตรโฟรมาจี้ (Pizza Quattro Formaggy)ราคา 380 บาท ประกอบด้วยชีส 4 ชนิด หอมกรุ่นกลิ่น “บลูชีส” แม้ว่าจะกลัวอ้วน ทว่าหมูหวานก็เผลอลืมตัวหม่ำไปหลายชิ้นด้วยความอร่อยเกินห้ามใจ ท้ายสุดก็คือ พิซซ่าฮาวายเอี้ยน (Pizza Hawaiian) ราคา 380 บาท ชอบเมนูนี้อยู่เป็นทุนเนื่องจากมีสับปะรด รับประทานแล้วรู้สึกดีแถมยังมีความอร่อย
พิซซ่า 4ชีส อร่อยมาก
คุณติ่ง-กาญจนา ศิรประภาธรรม ภรรยาของลุงทอม-ธีรภพ ศิรประภาธรรม เล่าว่า คอนเซ็ปต์ของร้านก็คือ ต้องการสร้างบรรยากาศการทานอาหารทั้งกลางวันและมื้อค่ำให้เหมือนอยู่ในยุโรป เพราะ “เขาค้อ” เปรียบเสมือนสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย จึงเสิร์ฟอาหารแบบอิตาลี่ทางตอนเหนือ
“เชฟอิตาเลียนเป็นเพื่อนกับลุงทอมก็เลยให้สูตรมา เราทำกินเองที่ไร่ก่อนจนอร่อย เพราะเรามีฟาร์มสเตย์ มีที่พักบ้านดินชื่อ Uncle Tom’s Cabin ที่นั่นเราทำเตาถ่านไว้ด้วยเมื่อ 7 ปีที่แล้ว เฉพาะเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ เราก็จะเปิดเตา ลูกค้าชอบเพราะหา "พิซซ่าเตาถ่าน" อร่อยแบบดั้งเดิมยาก ก็เลยเรียกร้องให้เปิดร้านกลางวันก็จะมากินได้ ก็เลยมาเปิดที่นี่ได้ 4 ปี บางคนก็เรียกร้องอยากให้ทำอาหารไทยเราก็เลยมีครัวไทยเพิ่มขึ้น
ผัดไทยสูตรโบราณ เป็นซอสน้ำมะขาม เรายังมี ไก่ทอดเกาหลี เป็นสูตรของเชฟโรงแรมหรูในกรุงเทพเชียวนะ ลุงทอมเวลาไปทานข้าวที่ไหนอร่อยก็จะเข้าไปพูดคุยจนกลายเป็นเพื่อนกัน แล้วเพื่อนก็จะบอกสูตรมา หรือถ้าเขามีเปิดคอสก็จะไปลงทะเบียนเรียนก็จะได้สูตรใหม่ๆมาเรื่อยๆ”
“หมูหวาน”ยอมรับว่า “ไก่ทอดเกาหลี” (89 บาท)กรอบนอกนุ่มในซอสเข้มข้นหวานเผ็ดกำลังดี เหตุผลที่เราต้องมากินที่ร้านนี้นอกจาก “พิซซ่า” แป้งอร่อย หน้าพิซซ่าเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพแล้วยังมีสารพัดเมนูเส้นที่ถูกใจ เช่น สปาเก็ตตีซอสเพสโต้ ที่หาอร่อยยาก ร้านนี้อร่อยมากมายรับประทานจนเกลี้ยงจาน ใครชอบแบบไทยๆเผ็ดร้อน ขอแนะนำ สปาเก็ตตีผัดขี้เมาทะเล สิ่งที่น่าสนใจสำหรับหมูหวานก็คือ สปาเก็ตตีผัดพริกแห้ง, สปาเก็ตตีหอยลาย, สปาเก็ตตีซอสเนื้อ, สปาเก็ตตีโฟชีส และ สปาเก็ตตีคาโบนาร่า
เมนูผักอย่าง ซีซาร์สลัด และ ทูน่าสลัด เป็นอะไรที่ถูกใจด้วยเช่นกัน ไปคราวหน้าจะลองสั่ง อิตาเลียนชีสสลัด (120 บาท) ดูบ้าง คุณติ่งภูมิใจมากที่ได้มาเปิดร้านที่นี่ ทิวทัศน์งดงามของผาซ่อนแก้ว อากาศดี ได้ทานอาหารอร่อยแค่นี้ก็มีความสุขใจเป็นที่สุดแล้ว
ร้านพิซซ่าของลุงทอม (Uncle Tom’s Pizzeria) บริการ "พิซซ่าเตาถ่าน" และ "พิซซ่าแป้งบางกรอบ" อบร้อนๆทุกวัน อยู่ตรง "วัดผาซ่อนแก้ว" อำเภอ "เขาค้อ" เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 08.00-20.00 น. โทร. 08 6600 5377 Line: dheeraphop
August 27, 2020 at 09:05PM
https://ift.tt/34EH8Q0
พิซซ่าเตาถ่าน ที่ “ ร้านพิซซ่า ของลุงทอม” - กรุงเทพธุรกิจ
https://ift.tt/3gBQ2S8
Home To Blog
No comments:
Post a Comment