พูดถึง "อกเป็ดซอสส้ม" แค่ชื่อเมนูก็ดูหรูหราน่ากินมากแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าทำยาก ใช้วัตถุดิบเยอะ แต่เอาเข้าจริงๆ มีเพียงไม่กี่อย่าง และสามารถทำได้ที่บ้านง่ายๆ เพียงแค่ต้องอาศัยการตกแต่งให้ดูดีสมชื่อสักหน่อย ก็อร่อยแถมยังอวดโซลเชียลได้ราวกับเป็นเชฟโรงแรมเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้ว ไปทำกันเลย
วัตถุดิบมีดังนี้
- เนื้อเป็ดส่วนอก
- เกลือ , พริกไทย และ โรสแมรี่
- น้ำมันมะพร้าว COCONUT COOKING OIL BY MANNATURE 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มเข้มข้น 40 มิลลิลิตร
- น้ำ 30 มิลลิลิตร
- เกลือ 1 ช้อนชา
เริ่มจากนำเนื้อเป็ดส่วนอกโรยด้วยเกลือ , พริกไทย และโรสแมรี่ แล้วนวดให้เข้าเนื้อทั้ง 2 ด้าน เสร็จแล้วนำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะพร้าว นำอกเป็ดใส่ลงกระทะ ทิ้งไว้ด้านละ 3 นาที แล้วนำมาอบในอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 7 นาที ระหว่างรอก็ทำซอสโดยใช้กระทะตั้งไฟแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป ตามด้วยน้ำส้ม เคี่ยวให้เข้ากัน ใส่น้ำ และเกลือปิดท้าย เคี่ยวจนน้ำข้นได้ที ก็ปิดไฟ แล้วนำเป็ดที่อบไว้มาหั่นเป็นชิ้นๆ จัดจานด้วยมะเขือเทศหั่น หน่อไม้ฝรั่ง หรืออะไรก็ตามแต่จินตนาการที่มันน่าจะกินได้ลงบนจาน แล้วจึงนำเป็ดมาวาง ราดซอสส้ม
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย ทั้งอร่อย ถ่ายรูปสวย และที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพเพราะใช้น้ำมันมะพร้าวทอด ที่ไม่ต้องกังวลว่าทานแล้วจะอ้วน เพราะน้ำมันมะพร้าว COCONUT COOKING OIL BY MANNATURE เป็นกรดไขมันสายกลาง พอทานเข้าไปร่างกายจะนำไปเผาผลาญได้ทันที
July 04, 2020 at 05:05PM
https://ift.tt/2Z0IB02
"อกเป็ดซอสส้ม" เมนูสุดว้าวระดับ 5 ดาว แต่ทำอย่างง่าย - ผู้จัดการออนไลน์
https://ift.tt/3gBQ2S8
Home To Blog
No comments:
Post a Comment