2. เครื่องปรุงรส 1 ชุด
3. ซุปก้อนปรุงรส 20 กรัม
4. ลูกชิ้นไก่ 15 ลูก (หั่นผ่าครึ่ง)
5. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลาแท้ 2 ช้อนชา
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
8. น้ำสะอาด 200 – 300 มิลลิลิตร
9. กระเทียมไทย 7 กลีบ (ซอยละเอียด)
10. ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
11. น้ำจิ้มหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
12. ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
13. พริกขี้หนูสด 15 เม็ด (หั่นเฉียง)
ขั้นตอน และวิธีการทำ
1. ใส่น้ำมันลงภาชนะกระทะ จากนั้นปรับใช้ไฟระดับกลาง เมื่อน้ำมันร้อนใส่กระเทียมไทยหั่นซอยลงไปผัดจนมีสีเหลือง กลิ่นหอมโชย
2. ใส่พริกขี้หนูสดลงไปผัดจนหอม ตามด้วยใส่ลูกชิ้นไก่ลงไป
3. จากนั้นเครื่องปรุงรส ซอสพริก ซีอิ้วดำ น้ำปลา ซอสหวาน ซอสหอยนางรม ซุปก้อนปรุงรส เครื่องปรุงรส แล้วชิมรสตามใจชอบ จากนั้นใช้ทัพพีตักคนส่วนผสมทุกอย่างจนเข้ากัน แล้วยกกระทะลงจากเตาเพื่อพักให้หายร้อนจัด
May 30, 2020 at 09:36PM
https://ift.tt/2Bhu6LQ
เอาใจสาวกสายเส้น...กับเมนูบะหมี่ราดหน้าผัดลูกชิ้นซอสพริก !! - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
https://ift.tt/3gBQ2S8
Home To Blog
No comments:
Post a Comment