สายคลีนมาทางนี้ให้ไว! วันนี้เรามี ไอเดียอาหารคลีน มาฝากสายคลีนสายเฮลท์ตี้กันเช่นเคยค่าา หากกำลังเบื่อๆ กับอาหารคลีนเมนูเดิมๆ ลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันวันนี้เลยค่ะ มีแต่เมนูน่ากินๆ แถมสีสันและหน้าตาบอกเลยว่าไม่เหมือนอาหารคลีนเลยสักนิด! โดยไอเดียอาหารคลีนเหล่านี้ก็มาจากอินสตาแกรม jaru.chada ของสาวสวยหุ่นดี ที่มักจะทำอาหารคลีนหน้าตาดีออกมาให้เราได้ติดตามกันค่ะ ใครที่คิดไม่ออกแล้วว่าจะทำอาหารอะไรกินดี ให้เฮลท์ตี้และไม่อ้วน ก็มาดูไอเดียเมนูอาหารคลีนแบบจัดเต็ม 30 เมนูนี่เลย!
ข้าวหมูย่างจิ้มเเจ่ว
ส่วนผสม
- เนื้อหมู (สันนอก)
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- น้ำจิ้มเเจ่ว @saijaithailand
- ข้าวกล้อง
- ผักเคียง (ตามใจชอบ)
- ไข่ไก่
วิธีทำ
เริ่มจากหมักหมูก่อนนะคะใส่สามเกลอซอสปรุงรสหมักทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วเอาไปทอดในหม้อทอดไร้น้ำมันไฟ 180° 30 นาทีค้า ระหว่างรอหมูสุกก็มาต้มไข่กับผักรอค้า พอหมูสุกปุ๊ปก็นำมาหั่นจัดลงจานทานคู่น้ำจิ้มเเจ่วคือดีสุดค้า
ผัดเต้าหู้ทรงเครื่อง
ส่วนผสม
- เต้าหู้ผัก
- เห็ดชิเมจิ
- ข้าวโพดอ่อน
- ทีโอ้ (แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา)
- ผงปรุงรสผัก @carechoice
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- น้ำตาล
- ไก่สับ
- งาดำ
วิธีทำ
นำอกไก่ไปรวนกับน้ำเล็กน้อยค้า ตามด้วยผักต่างๆ พอเริ่มสุกก็ปรุงรสตามใจชอบค้า จากนั้นใส่เต้าหู้ลงไปผัดเบาๆ นะคะคลุกพอให้รสชาติเคลือบเต้าหู้ เต้าหู้ ไม่ได้เอาไปทอดก่อนนะคะทำแบบคลีนๆ ไร้น้ำมันค้า
ไก่ตุ๋นยาจีน
ส่วนผสม
- สะโพกไก่
- เครื่องตุ๋นยาจีน
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- น้ำตาล
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
วิธีทำ
สูตรนี้จารุเอาไก่ไปหมักสามเกลอก่อนนะคะถ้าใครไม่มีก็ไม่ต้องหมักก็ได้ค้า หมักทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นตั้งหม้อเติมน้ำลงไปพอน้ำเดือดเล็กน้อยใส่ไก่ลงไปค้า ใช้ไฟเบาทั้งหมดนะคะ จากนั้นตามด้วยเครื่องยาจีนค้าจารุตุ๋นทิ้งไว้ประมาน 10 นาทีจากนั้นปรุงรสชาติและตุ๋นทิ้งไว้ด้วยไฟเบาประมาณ 1 ชม.
ปล.ตอนทานไม่ทานหนังนะคะจารุเอาออกค้า
Omelet Cheese
ส่วนผสม
- ไข่ไก่
- มอสซาเรลล่าชีส
- แฮม
- ปูอัด
- ต้นหอม
- ออริกาโน่
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสปรุงรส @jinny4kids
- ไส้กรอกเเซลม่อน @fishfit.co
- ผักสลัด.
- มะเขือเทศ
- แครอท
วิธีทำ
นำไข่มาตอกเหมือนไข่เจียวใส่หอมซอย แครอทซอย ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นหั่นแฮม ปูอัด ชีสรอไว้ก่อน จากนั้นตั้งกระทะทำเหมือนไข่เจียวแต่ให้ไฟเบานะคะ พอไข่เริ่มสุกใส่แฮม ปูอัดและชีสลงไปค้า แล้วพับไข่ครึ่งนึงรอให้ชีสละลายตักขึ้นใส่จานราดซอสโรยออริกาโน่เลยค้า ส่วนไส้กรอกจารุใช้ย่างบนกระทะแบบไม่ใช้น้ำมันใดๆ นะคะ ใช้ไฟอ่อนเหมือนกัน เสร็จเรียบร้อยจัดจานขึ้นโต๊ะได้เลยค้า
ข้าวหมูผัดกิมจิ
ส่วนผสม
- ข้าวกล้อง
- เนื้อหมู
- กิมจิ
- น้ำปลา low-sodium
- น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
- ต้นหอม
- ผักเคียง (ตามใจชอบ)
- งาดำ
วิธีทำ
นำหมูหั่นพอดีคำจากนั้นเอามาผัดกับน้ำเล็กน้อยตามด้วยกิมจิ แล้วปรุงรสตามใจชอบค้า ใส่ต้นหอมลงไปผัดให้สลดเล็กน้อยแล้วปิดไฟตักเสริฟค้า โรยต้นหอมซอยอีกเล็กน้อยจัดจานพร้อมเสริฟค้า
ผักกาดห่อไก่
ส่วนผสม
- ผักกาดขาว
- อกไก่สับ
- เห็ดหอม
- ทีโอ้ (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด)
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
- น้ำจิ้มสุกี้ @saijaithailand
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกมาหมักไก่สับก่อนค้าใส่สามเกลอ ปรุงรส ซอยเห็ดหอมใส่และตามด้วยทีโอ้ คลุกๆ ให้เข้ากันและพักทิ้งไว้ก่อนจากนั้นเอาผักกาดขาวไปต้มให้พออ่อนเล็กน้อยจะได้ม้วนได้ พอผักกาดนิ่มตักออกมาห่อไก่ที่หมักไว้แล้วไปนึ่งต่อให้ไก่ข้างในสุก เสร็จแล้วราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้ค้า
สเต็กอกไก่สามเกลอ
ส่วนผสม
- อกไก่
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
- ขนมปัง @kaferhouse
- เนยจืด
- สลัดผัก
วิธีทำ
นำอกไก่มาหมักสามเกลอ ซอสปรุงรส น้ำตาลหมักทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นนำไปอบด้วยไฟ 180° ทั้งหมด 25 นาที ส่วนขนมปังก็เอามาทาเนยและเอาไปปิ้งในกระทะ เสร็จแล้วประกอบร่างเลยค้า
แพนเค้กกล้วยหอม
ส่วนผสม
- กล้วยหอม 1 ลูก
- แป้งข้าวหอมมะลิ 30 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เนยจืด 10 กรัม
- ผงฟู 1/8 ช้อนชา
- เกลือนิดหน่อย
- น้ำตาลดอกมะพร้าว 10 กรัม @coconi.official
- กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา
- นมอัลมอน 2 ช้อนโต๊ะ @bluediamondthailand
- กาโนล่า @aw.interfood
- ผลไม้อบแห้ง @budderthailand
- ผลไม้ (ตามใจชอบ)
- โยเกิร์ต
วิธีทำ
ขั้นตอนการทำแพนเค้กนำไข่ เนย น้ำตาล นม เกลือตี กลิ่นวนิลาเข้าด้วยกัน จากนั้นร่อนแป้งใส่ลงไป ตามด้วยกล้วยบดตีให้เข้ากันเรียบร้อยหยอดบนกระทะได้เลย พร้อมจัดลงจานเเล้วค้า
ผัดแตงกวา
ส่วนผสม
- แตงกวา
- ไข่ไก่
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
- หน่อไม้ฝรั่ง
- ข้าวโพดอ่อน
- มะเขือเทศ
วิธีทำ
นำแตงกวามาหันพอดีคำ จากนั้นตั้งกระทะตอกไข่ไก่ 2 ฟองลงในกระทะผัดให้สุกแล้วตามด้วยแตงกวาผัดให้เข้ากันปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นตักเสริฟทานคู่กับผักเคียงและข้าวสวยร้อนๆ ค้า
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา & ไข่ตุ๋น
ส่วนผสม
- ไข่ไก่
- ไก่สับ
- ผักทีโอ้ (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด)
- งาดำ
- นมอัลมอนด์ @bluediamondthailand
- ซอสปรุงรส @jinny4kids
- กะหล่ำปลี
- กุ้งสด
- น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
- น้ำปลา low-sodium
- น้ำมันมะพร้าว
วิธีทำ
เริ่มที่ไข่ตุ๋นก่อนค้าตอกไข่ใส่ถ้วยตีๆ และปรุงด้วยซอสปรุงรสตามด้วยนมอัลมอนด์ถ้าอยากได้ไข่เนียนๆ ก็กรองก่อนนะคะ รอบนี้จารุใช้เวฟเอาค้าใช้ไฟกลางรอบแรก 5 นาทีให้ไข่พอสุกจากนั้นใส่ไก่สับ งาดำ ทีโอ้ลงไปแล้วเวฟอีก 5 นาที ระยะเวลาแล้วแต่ปริมาณด้วยนะคะอาจจะไม่เท่ากัน ส่วนกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่กุ้งลงไปผัดให้สุกตามด้วยกะหล่ำปลีปรุงรสตามใจชอบเลยค้า
ผัดมาม่าผักกุ้ง
ส่วนผสม
- มาม่าผัก
- ไข่ไก่
- แครอท
- ข้าวโพดอ่อน
- กุ้งสด
- น้ำจิ้มสุกี้ @saijaithailand
- ผักเคียง
วิธีทำ
นำมาม่า แครอทและข้าวโพดอ่อนไปต้มให้สุก จากนั้นตั้งกระทะผัดไข่กับกุ้งให้สุกตามด้วยมาม่าและผักที่ลวกไว้ ใส่น้ำจิ้มสุกี้ลงไปผัดให้เข้ากันเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค้า
ข้าวหมูผัดน้ำมันหอย
ส่วนผสม
- เนื้อหมู
- ซอสปรุงรส @jinny4kids
- น้ำมันหอย low-sodium
- ไข่ไก่
- งาดำ
- ผักเคียง (ตามใจชอบ)
- น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
วิธีทำ
นำเนื้อหมูมาสไลด์จากนั้นเอาไปผัดกับน้ำมันหอยและซอสปรุงรสตัดหวานด้วยน้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นก็ทำไข่ขยี้เยิ้มตามด้วยผักต้มกินคู่กันค้า
มักกะโรนีซ่อนแอบ
ส่วนผสม
- มักกะโรนี
- ไข่ไก่
- กุ้งสด
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสพริก
- ซอสปรุงรส low-sodium @jinny4kids
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- มะเขือเทศ
- น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
- ผัก (ตามใจชอบ)
วิธีทำ
เริ่มจากเอามักกะโรนีไปต้มให้สุกระดับออดัลเต้ จากนั้นเอามาผัดกับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลผัดให้เข้ากันและใส่กุ้งลงไปคลุกด้วยกัน จากนั้นมาทำไข่ดาวโปะวางผักตกแต่งพร้อมเสริฟค้า
ขนมปังหน้าไก่จิ้มเเจ่ว
ส่วนผสม
- อกไก่สับ
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
- ซอสปรุงรส low-sodium @jinny4kids
- ขนมปัง @kaferhouse
- น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
- น้ำจิ้มเเจ่ว @saijaithailand
- พาสลีย์
วิธีทำ
นำอกไก่สับมาหมักสามเกลอ ซอสปรุงรส น้ำตาล พาสลีย์ จากนั้นนำอกไก่สับมาวางบนขนมปัง นำไปอบด้วยไฟ 160° ทั้งหมด 10 นาทีค้า
ข้าวแฮมเบิร์กไก่สไตล์บ้านๆ
ส่วนผสม
- อกไก่สับ
- ซอสปรุงรส @jinny4kids
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
- พริกไทยดำบด
- โรสเเมรี่
- น้ำมันมะพร้าว
- ไข่นกกระทา
- งาดำ
- หน่อไม้ฝรั่ง
- แครอท
- ฟักทอง
- บล็อคเคอรี่
- ดอกกะหล่ำ
- ข้าวกล้อง
วิธีทำ
นำอกไก่สับมาหมักสามเกลอ ซอสปรุงรส พริกไทยดำเม็ด โรสแมรี่หมักแล้วทิ้งไว้สัก 10-15 นาที ระหว่างรอก็มาต้มผักกับทอดไข่ดาวนกกระทารอค้าเสร็จปุ๊ปก็เอาเนื้อไก่สับที่หมักไว้มาปั้นเป็นก้อนแล้วกดให้แบนๆ เล็กน้อย จากนั้นนำไปย่างบนกระทะให้สุก จากนั้นจัดจานพร้อมเสริฟได้เลยค้า
ไข่อบชีส
ส่วนผสม
- ไข่ไก่
- ซอสปรุงรส @jinny4kids
- กุ้งสด
- มะเขือเทศ
- ปูอัด
- ไส้กรอก @fishfit.co
- อกไก่ยอ @chicwheyhighprotein
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสพริก
- ออริกาโน่
วิธีทำ
นำไข่ไก่มาตอกเจียวเหมือนไข่เจียวปรุงรสด้วยซอสปรุงรส จากนั้นนำไปอบในหม้อจนไข่สุกแต่ไม่ต้องสุกมากนะคะ จากนั้นทาซอสมะเขือเทศกับซอสพริกในอัตรา 2:1 แล้วใส่ปูอัด ไส้กรอก อกไก่ยอโรยชีสทับ จากนั่นเอาเข้าอบให้ชีสละลายเล็กน้อย จากนั้นใส่กุ้งกับมะเขือเทศนำไปอบด้วยไฟ 180° ประมาน 3-5 นาที หรือใครจะใช้เวฟก็ใช้ไฟกลาง 3 นาทีนะคะ
ข้าวหน้าหมูเทอริยากิ
ส่วนผสม
- เนื้อหมู
- ข้าวไรซ์เบอรี่
- ซอสเทอริยากิ
- สาหร่าย
- งาขาว
- ไข่ไก่
- น้ำมันมะพร้าว
- มะเขือเทศ
- แครอท
- มินิคอส
วิธีทำ
เมนูนี้ง่ายมากๆ ค้าเเค่เอาเนื้อหมูมาสไลด์จากนั้นหมักด้วยซอสเทอริยากิเล็กน้อยให้รสชาติเข้าเนื้อ เสร็จแล้วตั้งไฟผัดหมูโดยไม่ใส่น้ำมันนะคะ ต่อไปก็ทอดไข่ดาวโดยใส่น้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย เสร็จปุ๊ปจัดจานค้า ตามด้วยราดซอสเทอริยากิบนหมูอีกรอบค้า
ไข่กระทะ
ส่วนผสม
- ไข่ไก่
- เนยจืด
- ขนมปัง @kaferhouse
- ถั่วแระญี่ปุ่น
- แครอท
- ข้าวโพด
- หมูสับ
- มินิอกไก่ยอ @chicwheyhighprotein
- ไส้กรอกแซลมอน @fishfit.co
- ปูอัด
วิธีทำ
เริ่มจากเอาหมูสับ อกไก่ยอ ไส้กรอก ปูอัด และผักต่างๆ ไปรวนให้สุกแล้วพักไว้ก่อนค้า ส่วนขนมปังก็เอาเนยทาและไปปิ้งให้กรอบ จากนั้นใส่เนยจืดในกระทะเตรียมทอดไข่ไฟใช้ไฟอ่อนนะคะ พอไข่สุกก็นำเครื่องเคียงต่างๆ ที่เตรียมไว้มาจัดใส่จานค้า
ข้าวเนื้อผัดเห็ด & ไข่ขยี้
ส่วนผสม
- เนื้อวัว
- เห็ดชิเมจิ
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- น้ำตาล
- ไข่ไก่
- สลัดผัก
- ข้าวกล้อง
วิธีทำ
เริ่มจากการหมักเนื้อก่อนค้าใส่สามเกลอ ซอสปรุงรสและน้ำตาล หมักทิ้งไว้สัก 5-10 นาทีค้า จากนั้นตั้งกระทะนำเนื้อลงไปผัดพอสุกเล็กน้อยใส่เห็ดลงไปผัดต่อให้สุก จากนั้นมาทำไข่ขยี้ค้าแค่ตอกไข่ใส่กระทะแล้วยีๆ แอบเติมซีอิ๊วขาวลงไปหน่อย ระดับความสุกของไข่ตามใจชอบเลยค้า เรียบร้อยจัดจานพร้อมทานค้า
สเต็กอกไก่ & มักกะโรนีอบชีส
ส่วนผสม
- อกไก่
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
- ซอสหอยนางรมlow-sodium
- ซีอิ๊วขาวlow-sodium
- มักกะโรนี
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสพริก
- น้ำตาล
- มอสซาเรลล่าชีส
- ออริกาโน่
- น้ำมันมะพร้าว
- โรสเเมรี่
วิธีทำ
เริ่มจากนำอกไก่มาหมักสามเกลอ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว หมักทิ้งไว้ให้เข้าเนื้อสักแปปแล้วนำไปย่างบนกระทะใส่โรสเเมรี่แล้วปิดฝาให้กลิ่นของโรสเเมรี่ออก ต่อด้วยการต้มมักกะโรนีก่อนเลยค้า จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย แล้วตามด้วยมักกะโรนี ปรุงรสด้วยซอส น้ำตาล ซอสปรุงรสตามใจชอบค้า เสร็จตักใส่ถ้วยโรยชีสและปูอัดจากนั้นนำไปอบด้วยไฟ 160° เป็นเวลา 5 นาที สุดท้ายโรยด้วยออริกาโน่
ขนมปังชีส & สันในไก่อบซอส
ส่วนผสม
- ขนมปังบีทรูท @kaferhouse
- มอสซาเรลล่าชีส
- ปูอัด
- ไข่ไก่
- ออริกาโน่
- สันในไก่
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสพริก
- เกลือ
- น้ำตาล
- พริกไทย
- เรดโอ๊ค
- มะเขือเทศญี่ปุ่น
วิธีทำ
เริ่มที่หมักไก่ก่อนนะคะนำไก่ไปหมักซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เกลือ น้ำตาล พริกไทย หมักทิ้งไว้สัก 15 นาที ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ จากนั้นเอาไปอบด้วยไฟ 180° ทั้งหมด 20 นาที กลับไก่ข้างละ 10 นาทีนะคะ มาต่อกันที่ขนมปังชีสง่ายมากๆ ค้าแค่เอาไข่ตอกใส่ขนมปัง โรยปูอัดและชีสแล้วนำไปอบด้วยไฟ 160° ทั้งหมด 10 นาที เอาออกมาราดซอสมะเขือเทศโรยออริกาโน่ปิดท้ายเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสริฟค้า
สุกี้ปากหม้อญวณ
ส่วนผสม
- แผ่นแป้งปากหม้อ
- กุ้งสด
- ผักตามใจชอบ (กะหล่ำ แครอท ผักสลัด)
- ปูอัด
- น้ำจิ้มสุกี้ @saijaithailand
วิธีทำ
นำกุ้งสด ผัก และปูอัดไปลวกให้สุก จากนั้นนำมาพักไว้ เอาแผ่นแป้งไปแช่น้ำให้นิ่มจากนั้นก็นำผักวางปูพื้นก่อนจากนั้นตามด้วยกุ้งและปูอัดความสวยงามตามศิละเปรอะเลยค้า จากนั้นห่อๆ ม้วนๆ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้พร้อมทานค้า
โจ๊กข้าวโอ๊ต
ส่วนผสม
- ข้าวโอ๊ต
- รากผักชี
- หมูสับ
- ไข่ไก่
- ต้นหอม
- ขิง
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- พริกไทยป่น
- ผักทีโอ้ (แครอท ข้าวโพด ถั่วลัดเตา)
- อกไก่ยอ @porpundee.official
วิธีทำ
เริ่มจากการเตรียมเครื่องของโจ๊กก่อนค้า นำผักทีโอ้ไปลวกพอสุกตักพักไว้ จากนั้นมาเริ่มทำหมูสับปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและซอสหอยนางรมเล็กน้อย และปั้นเป็นก้อนลงไปต้มในน้ำเดือดพอสุกตักขึ้นพักไว้ก่อน ส่วนไข่เราจะต้มให้เป็นแบบไข่ออนเซนโดยตั้งน้ำให้พอเดือดมีฟองจากนั้นนำไข่ลงไปต้มปิดไฟปิดฝาหม้อใช้เวลาประมาน 10 นาทีเอาไข่ออกมาพักไว้ในน้ำเย็น มาเริ่มกันที่โจ๊กตั้งน้ำใส่หม้อรอน้ำเดือดใส่รากผักชีลงไป ปรุงรสชาติน้ำซุปเล็กน้อย จากนั้ำนำเข้าโอ๊ตลงไปต้มพอสุกปิดไฟเทลงชามตกแต่งด้วยเครื่องที่เตรียมไว้เป็นอันเรียบร้อยค้า
ซัมเมอร์ฟรุ้ต
ส่วนผสม
- ขนมปัง @kaferhouse
- กรีกโยเกิร์ต
- มะม่วง
- สตอเบอรี่
- องุ่นไร้เมล็ด
- กาโนร่า
วิธีทำ
ง่ายสุดแต่อร่อยสดชื่นสุดๆ แน่นอนค้า เริ่มจากเอาขนมปังไปปิ้งในกระทะให้กรอบนอกนุ่มในก่อนค้า ใจเย็นๆ ใช้ไฟเบานะคะ จากนั้นหั่นผลไม้รูปแบบตามใจชอบเลย จากนั้นจัดการประกอบร่าง วางขนมปังในจานแล้วราดด้วยกรีกโยเกิร์ต ตกแต่งด้วยผลไม้ โรยด้วยกาโนร่า พร้อมฟินค้าผลไม้เย็นๆ ฉ่ำๆ สดชื่นนนน~
ข้าวหมูผัดโคชูจัง
ส่วนผสม
- เนื้อหมู
- ซอสโคชูจัง
- สามเกลอ @tepafoods_seasoning
- ซอสหอยนางรมlow-sodium
- ซีอิ๊วขาวlow-sodium
- น้ำตาล
- ข้าวกล้อง
- ไข่ไก่
- เรดโอ๊ค
- แครอท
- แตงกวา
- หอมใหญ่
- ต้นหอม
วิธีทำ
นำเนื้อหมูมาสไลด์บางๆ จากนั้นนำมาหมักซอสโคชูจัง ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล สามเกลอ ตั้งกระทะนำหมูที่หมักลงไปผัดจนสุกใส่หอมใหญ่ซอยกับต้นหอมซอยลงไปปิดไฟจ้า มาต่อกันที่ทอดไข่ดาวเลย เรียบร้อยองค์ประกอบจัดจานเลยค้า
ข้าวผัดแซลมอน
ส่วนผสม
- แซลมอน
- ข้าวกล้อง
- ทีโอ้ (แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา)
- ซอสน้ำมันหอย low-sodium
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- น้ำตาล
- น้ำมันมะพร้าว
วิธีทำ
มาเริ่มที่ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดข้าวและใส่ทีโอ้ลงไป ปรุงรสชาติตามใจชอบ จากนั้นย่างแซลมอนไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะเพราะพี่ม่อนเขามีน้ำมันในตัวจ้าค้า เมนูนี้ทำแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากลองไปทำกันดูนะคะ
ข้าวกล้องอบไก่
ส่วนผสม
- อกไก่สับ
- ข้าวกล้อง
- ทีโอ้ (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด)
- มินิอกไก่ยอ @chicwheyhighprotein
- เห็ดหอม
- พริกขี้หนู
- มะนาว
- เม็ดมะม่วง @tonggarden_thailand
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอสหอยนางรม low-sodium
- น้ำตาล
- น้ำมันมะพร้าว
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยจากนั้นนำไก่สับไปรวนให้พอสุกตามด้วยทีโอ้ มินิอกไก่ยอและข้าวกล้อง ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นนำใส่ถ้วยและเอาเห็ดหอมที่เเช่น้ำไว้ก่อนวางบนข้าวแล้วเอาไปอบไฟ 160° 5 นาที จากนั้นใส่พีกขี้หนูซอย มะนาว เม็ดมะม่วงพร้อมเสริฟค้า
ข้าวผัดอเมริกัน
ส่วนผสม
- ข้าว
- ลูกเกด @budderthailand
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสพริก
- ซีอิ๊วขาว low-sodium
- ซอยหอยนางรม low-sodium
- ไส้กรอกแซลม่อน @fishfit.co
- มินิอกไก่ยอ @chicwheyhighprotein
- ผักสลัด
วิธีทำ
นำข้าวมาผัดกับซอสเครื่องปรุงต่างๆ รอบนี้ไม่ใส่น้ำตาลนะคะเพราะว่าเราได้ความหวานจากลูกเกดอยู่แล้วค้า จากนั้นก็ทำไข่ดาวกับย่างไส้กรอกมินิอกไก่ยอเลยค้า
ฟรุ๊ตตี้โยเกิร์ต
ส่วนผสม
- กรีกโยเกิร์ต
- น้ำแดง @zero_kcal_x_kalamare
- ผลไม้อบแห้ง @budderthailand
- กาโนล่า @aw.interfood
- ผลไม้ตามใจชอบ
วิธีทำ
นำกรีกโยเกิร์ต 5 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำแดง (ความหวานตามใจชอบค้า) จากนั้นวางผลไม้ กาโนล่าและผลไม้อบแห้ง กินฟินๆ คลายร้อนแถมเฮลตี้สุดๆ ค้า
เค้กกล้วยหอม
ส่วนผสม
- แป้งข้าวโอ๊ต 120g
- กล้วยหอม 3 ลูก
- นมอัลมอนด์ 60 ml.@bluediamondthailand
- น้ำมันมะพร้าว 90ml
- น้ำตาลมะพร้าว 55 g. (สูตรหวานน้อย)
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- อัลมอนด์
- เกลือ 1 หยิบมือ
- กาโนร่า
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- ผงคาเคา 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
เริ่มจากของเหลวก่อนเอาน้ำมัน น้ำตาล ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา นมอัลมอนด์ตีให้เข้ากัน จากนั้นนำแป้งและเบคกิ้งโซดามาร่อนๆ ใส่ ส่วนกล้วยปอกแล้วเอามาบดๆ ก่อนใส่นะคะ ตีทุกอย่างรวมกันจารุจะแบ่งเป็นสองส่วนนะคะส่วนแรกสูตรปกติ อีกส่วนจะใส่ผงคาเคาลงไปด้วยค้าอารมณ์ดาร์กช็อคประมานนั้น จากนั้นนำมาตักใส่ถ้วยใส่พิมพ์พร้อมตกแต่งหน้าตาตามใจชอบ แล้วเอาไปอบด้วยไฟ 160° 20-25 นาทีค้า
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram : jaru.chada
บทความที่คุณอาจสนใจ
June 02, 2020 at 02:00PM
https://ift.tt/3dp9aAN
30 ไอเดีย 30 เมนูอาหารคลีน พร้อมวิธีทำ ทำไม่ยาก กินแล้วผอม! - TrueID - Women
https://ift.tt/3gBQ2S8
Home To Blog
No comments:
Post a Comment