Pages

Tuesday, June 2, 2020

30 ไอเดีย 30 เมนูอาหารคลีน พร้อมวิธีทำ ทำไม่ยาก กินแล้วผอม! - TrueID - Women

saoskalo.blogspot.com

     สายคลีนมาทางนี้ให้ไว! วันนี้เรามี ไอเดียอาหารคลีน มาฝากสายคลีนสายเฮลท์ตี้กันเช่นเคยค่าา หากกำลังเบื่อๆ กับอาหารคลีนเมนูเดิมๆ ลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันวันนี้เลยค่ะ มีแต่เมนูน่ากินๆ แถมสีสันและหน้าตาบอกเลยว่าไม่เหมือนอาหารคลีนเลยสักนิด! โดยไอเดียอาหารคลีนเหล่านี้ก็มาจากอินสตาแกรม jaru.chada ของสาวสวยหุ่นดี ที่มักจะทำอาหารคลีนหน้าตาดีออกมาให้เราได้ติดตามกันค่ะ ใครที่คิดไม่ออกแล้วว่าจะทำอาหารอะไรกินดี ให้เฮลท์ตี้และไม่อ้วน ก็มาดูไอเดียเมนูอาหารคลีนแบบจัดเต็ม 30 เมนูนี่เลย!

ข้าวหมูย่างจิ้มเเจ่ว

ส่วนผสม

  • เนื้อหมู (สันนอก)
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • น้ำจิ้มเเจ่ว @saijaithailand
  • ข้าวกล้อง
  • ผักเคียง (ตามใจชอบ)
  • ไข่ไก่

วิธีทำ

     เริ่มจากหมักหมูก่อนนะคะใส่สามเกลอซอสปรุงรสหมักทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วเอาไปทอดในหม้อทอดไร้น้ำมันไฟ 180° 30 นาทีค้า ระหว่างรอหมูสุกก็มาต้มไข่กับผักรอค้า พอหมูสุกปุ๊ปก็นำมาหั่นจัดลงจานทานคู่น้ำจิ้มเเจ่วคือดีสุดค้า

ผัดเต้าหู้ทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • เต้าหู้ผัก
  • เห็ดชิเมจิ
  • ข้าวโพดอ่อน
  • ทีโอ้ (แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา)
  • ผงปรุงรสผัก @carechoice
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • น้ำตาล
  • ไก่สับ
  • งาดำ

วิธีทำ

     นำอกไก่ไปรวนกับน้ำเล็กน้อยค้า ตามด้วยผักต่างๆ พอเริ่มสุกก็ปรุงรสตามใจชอบค้า จากนั้นใส่เต้าหู้ลงไปผัดเบาๆ นะคะคลุกพอให้รสชาติเคลือบเต้าหู้ เต้าหู้ ไม่ได้เอาไปทอดก่อนนะคะทำแบบคลีนๆ ไร้น้ำมันค้า

ไก่ตุ๋นยาจีน

ส่วนผสม

  • สะโพกไก่
  • เครื่องตุ๋นยาจีน
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • น้ำตาล
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning

วิธีทำ

     สูตรนี้จารุเอาไก่ไปหมักสามเกลอก่อนนะคะถ้าใครไม่มีก็ไม่ต้องหมักก็ได้ค้า หมักทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นตั้งหม้อเติมน้ำลงไปพอน้ำเดือดเล็กน้อยใส่ไก่ลงไปค้า ใช้ไฟเบาทั้งหมดนะคะ จากนั้นตามด้วยเครื่องยาจีนค้าจารุตุ๋นทิ้งไว้ประมาน 10 นาทีจากนั้นปรุงรสชาติและตุ๋นทิ้งไว้ด้วยไฟเบาประมาณ 1 ชม.

ปล.ตอนทานไม่ทานหนังนะคะจารุเอาออกค้า

Omelet Cheese

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่
  • มอสซาเรลล่าชีส
  • แฮม
  • ปูอัด
  • ต้นหอม
  • ออริกาโน่
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ซอสปรุงรส @jinny4kids
  • ไส้กรอกเเซลม่อน @fishfit.co
  • ผักสลัด.
  • มะเขือเทศ
  • แครอท

วิธีทำ

     นำไข่มาตอกเหมือนไข่เจียวใส่หอมซอย แครอทซอย ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นหั่นแฮม ปูอัด ชีสรอไว้ก่อน จากนั้นตั้งกระทะทำเหมือนไข่เจียวแต่ให้ไฟเบานะคะ พอไข่เริ่มสุกใส่แฮม ปูอัดและชีสลงไปค้า แล้วพับไข่ครึ่งนึงรอให้ชีสละลายตักขึ้นใส่จานราดซอสโรยออริกาโน่เลยค้า ส่วนไส้กรอกจารุใช้ย่างบนกระทะแบบไม่ใช้น้ำมันใดๆ นะคะ ใช้ไฟอ่อนเหมือนกัน เสร็จเรียบร้อยจัดจานขึ้นโต๊ะได้เลยค้า

ข้าวหมูผัดกิมจิ

ส่วนผสม

  • ข้าวกล้อง
  • เนื้อหมู
  • กิมจิ
  • น้ำปลา low-sodium
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
  • ต้นหอม
  • ผักเคียง (ตามใจชอบ)
  • งาดำ

วิธีทำ

     นำหมูหั่นพอดีคำจากนั้นเอามาผัดกับน้ำเล็กน้อยตามด้วยกิมจิ แล้วปรุงรสตามใจชอบค้า ใส่ต้นหอมลงไปผัดให้สลดเล็กน้อยแล้วปิดไฟตักเสริฟค้า โรยต้นหอมซอยอีกเล็กน้อยจัดจานพร้อมเสริฟค้า

ผักกาดห่อไก่

ส่วนผสม

  • ผักกาดขาว
  • อกไก่สับ
  • เห็ดหอม
  • ทีโอ้ (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด)
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
  • น้ำจิ้มสุกี้ @saijaithailand

วิธีทำ

     ขั้นตอนแรกมาหมักไก่สับก่อนค้าใส่สามเกลอ ปรุงรส ซอยเห็ดหอมใส่และตามด้วยทีโอ้ คลุกๆ ให้เข้ากันและพักทิ้งไว้ก่อนจากนั้นเอาผักกาดขาวไปต้มให้พออ่อนเล็กน้อยจะได้ม้วนได้ พอผักกาดนิ่มตักออกมาห่อไก่ที่หมักไว้แล้วไปนึ่งต่อให้ไก่ข้างในสุก เสร็จแล้วราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้ค้า

สเต็กอกไก่สามเกลอ

ส่วนผสม

  • อกไก่
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
  • ขนมปัง @kaferhouse
  • เนยจืด
  • สลัดผัก

วิธีทำ

     นำอกไก่มาหมักสามเกลอ ซอสปรุงรส น้ำตาลหมักทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นนำไปอบด้วยไฟ 180° ทั้งหมด 25 นาที ส่วนขนมปังก็เอามาทาเนยและเอาไปปิ้งในกระทะ เสร็จแล้วประกอบร่างเลยค้า

แพนเค้กกล้วยหอม

ส่วนผสม

  • กล้วยหอม 1 ลูก
  • แป้งข้าวหอมมะลิ 30 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • เนยจืด 10 กรัม
  • ผงฟู 1/8 ช้อนชา
  • เกลือนิดหน่อย
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว 10 กรัม @coconi.official
  • กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา
  • นมอัลมอน 2 ช้อนโต๊ะ @bluediamondthailand
  • กาโนล่า @aw.interfood
  • ผลไม้อบแห้ง @budderthailand
  • ผลไม้ (ตามใจชอบ)
  • โยเกิร์ต

วิธีทำ

     ขั้นตอนการทำแพนเค้กนำไข่ เนย น้ำตาล นม เกลือตี กลิ่นวนิลาเข้าด้วยกัน จากนั้นร่อนแป้งใส่ลงไป ตามด้วยกล้วยบดตีให้เข้ากันเรียบร้อยหยอดบนกระทะได้เลย พร้อมจัดลงจานเเล้วค้า

ผัดแตงกวา

ส่วนผสม

  • แตงกวา
  • ไข่ไก่
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
  • หน่อไม้ฝรั่ง
  • ข้าวโพดอ่อน
  • มะเขือเทศ

วิธีทำ

     นำแตงกวามาหันพอดีคำ จากนั้นตั้งกระทะตอกไข่ไก่ 2 ฟองลงในกระทะผัดให้สุกแล้วตามด้วยแตงกวาผัดให้เข้ากันปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นตักเสริฟทานคู่กับผักเคียงและข้าวสวยร้อนๆ ค้า

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา & ไข่ตุ๋น

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่
  • ไก่สับ
  • ผักทีโอ้ (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด)
  • งาดำ
  • นมอัลมอนด์ @bluediamondthailand
  • ซอสปรุงรส @jinny4kids
  • กะหล่ำปลี
  • กุ้งสด
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
  • น้ำปลา low-sodium
  • น้ำมันมะพร้าว

วิธีทำ

     เริ่มที่ไข่ตุ๋นก่อนค้าตอกไข่ใส่ถ้วยตีๆ และปรุงด้วยซอสปรุงรสตามด้วยนมอัลมอนด์ถ้าอยากได้ไข่เนียนๆ ก็กรองก่อนนะคะ รอบนี้จารุใช้เวฟเอาค้าใช้ไฟกลางรอบแรก 5 นาทีให้ไข่พอสุกจากนั้นใส่ไก่สับ งาดำ ทีโอ้ลงไปแล้วเวฟอีก 5 นาที ระยะเวลาแล้วแต่ปริมาณด้วยนะคะอาจจะไม่เท่ากัน ส่วนกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่กุ้งลงไปผัดให้สุกตามด้วยกะหล่ำปลีปรุงรสตามใจชอบเลยค้า

ผัดมาม่าผักกุ้ง

ส่วนผสม

  • มาม่าผัก
  • ไข่ไก่
  • แครอท
  • ข้าวโพดอ่อน
  • กุ้งสด
  • น้ำจิ้มสุกี้ @saijaithailand
  • ผักเคียง

วิธีทำ

     นำมาม่า แครอทและข้าวโพดอ่อนไปต้มให้สุก จากนั้นตั้งกระทะผัดไข่กับกุ้งให้สุกตามด้วยมาม่าและผักที่ลวกไว้ ใส่น้ำจิ้มสุกี้ลงไปผัดให้เข้ากันเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค้า

ข้าวหมูผัดน้ำมันหอย

ส่วนผสม

  • เนื้อหมู
  • ซอสปรุงรส @jinny4kids
  • น้ำมันหอย low-sodium
  • ไข่ไก่
  • งาดำ
  • ผักเคียง (ตามใจชอบ)
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official

วิธีทำ

     นำเนื้อหมูมาสไลด์จากนั้นเอาไปผัดกับน้ำมันหอยและซอสปรุงรสตัดหวานด้วยน้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นก็ทำไข่ขยี้เยิ้มตามด้วยผักต้มกินคู่กันค้า

มักกะโรนีซ่อนแอบ

ส่วนผสม

  • มักกะโรนี
  • ไข่ไก่
  • กุ้งสด
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ซอสพริก
  • ซอสปรุงรส low-sodium @jinny4kids
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • มะเขือเทศ
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
  • ผัก (ตามใจชอบ)

วิธีทำ

     เริ่มจากเอามักกะโรนีไปต้มให้สุกระดับออดัลเต้ จากนั้นเอามาผัดกับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลผัดให้เข้ากันและใส่กุ้งลงไปคลุกด้วยกัน จากนั้นมาทำไข่ดาวโปะวางผักตกแต่งพร้อมเสริฟค้า

ขนมปังหน้าไก่จิ้มเเจ่ว

ส่วนผสม

  • อกไก่สับ
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning
  • ซอสปรุงรส low-sodium @jinny4kids
  • ขนมปัง @kaferhouse
  • น้ำตาลดอกมะพร้าว @coconi.official
  • น้ำจิ้มเเจ่ว @saijaithailand
  • พาสลีย์

วิธีทำ

     นำอกไก่สับมาหมักสามเกลอ ซอสปรุงรส น้ำตาล พาสลีย์ จากนั้นนำอกไก่สับมาวางบนขนมปัง นำไปอบด้วยไฟ 160° ทั้งหมด 10 นาทีค้า

ข้าวแฮมเบิร์กไก่สไตล์บ้านๆ

ส่วนผสม

  • อกไก่สับ
  • ซอสปรุงรส @jinny4kids
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning
  • พริกไทยดำบด
  • โรสเเมรี่
  • น้ำมันมะพร้าว
  • ไข่นกกระทา
  • งาดำ
  • หน่อไม้ฝรั่ง
  • แครอท
  • ฟักทอง
  • บล็อคเคอรี่
  • ดอกกะหล่ำ
  • ข้าวกล้อง

วิธีทำ

     นำอกไก่สับมาหมักสามเกลอ ซอสปรุงรส พริกไทยดำเม็ด โรสแมรี่หมักแล้วทิ้งไว้สัก 10-15 นาที ระหว่างรอก็มาต้มผักกับทอดไข่ดาวนกกระทารอค้าเสร็จปุ๊ปก็เอาเนื้อไก่สับที่หมักไว้มาปั้นเป็นก้อนแล้วกดให้แบนๆ เล็กน้อย จากนั้นนำไปย่างบนกระทะให้สุก จากนั้นจัดจานพร้อมเสริฟได้เลยค้า

ไข่อบชีส

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่
  • ซอสปรุงรส @jinny4kids
  • กุ้งสด
  • มะเขือเทศ
  • ปูอัด
  • ไส้กรอก @fishfit.co
  • อกไก่ยอ @chicwheyhighprotein
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ซอสพริก
  • ออริกาโน่

วิธีทำ

     นำไข่ไก่มาตอกเจียวเหมือนไข่เจียวปรุงรสด้วยซอสปรุงรส จากนั้นนำไปอบในหม้อจนไข่สุกแต่ไม่ต้องสุกมากนะคะ จากนั้นทาซอสมะเขือเทศกับซอสพริกในอัตรา 2:1 แล้วใส่ปูอัด ไส้กรอก อกไก่ยอโรยชีสทับ จากนั่นเอาเข้าอบให้ชีสละลายเล็กน้อย จากนั้นใส่กุ้งกับมะเขือเทศนำไปอบด้วยไฟ 180° ประมาน 3-5 นาที หรือใครจะใช้เวฟก็ใช้ไฟกลาง 3 นาทีนะคะ

ข้าวหน้าหมูเทอริยากิ

ส่วนผสม

  • เนื้อหมู
  • ข้าวไรซ์เบอรี่
  • ซอสเทอริยากิ
  • สาหร่าย
  • งาขาว
  • ไข่ไก่
  • น้ำมันมะพร้าว
  • มะเขือเทศ
  • แครอท
  • มินิคอส

วิธีทำ

     เมนูนี้ง่ายมากๆ ค้าเเค่เอาเนื้อหมูมาสไลด์จากนั้นหมักด้วยซอสเทอริยากิเล็กน้อยให้รสชาติเข้าเนื้อ เสร็จแล้วตั้งไฟผัดหมูโดยไม่ใส่น้ำมันนะคะ ต่อไปก็ทอดไข่ดาวโดยใส่น้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย เสร็จปุ๊ปจัดจานค้า ตามด้วยราดซอสเทอริยากิบนหมูอีกรอบค้า

ไข่กระทะ

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่
  • เนยจืด
  • ขนมปัง @kaferhouse
  • ถั่วแระญี่ปุ่น
  • แครอท
  • ข้าวโพด
  • หมูสับ
  • มินิอกไก่ยอ @chicwheyhighprotein
  • ไส้กรอกแซลมอน @fishfit.co
  • ปูอัด

วิธีทำ

     เริ่มจากเอาหมูสับ อกไก่ยอ ไส้กรอก ปูอัด และผักต่างๆ ไปรวนให้สุกแล้วพักไว้ก่อนค้า ส่วนขนมปังก็เอาเนยทาและไปปิ้งให้กรอบ จากนั้นใส่เนยจืดในกระทะเตรียมทอดไข่ไฟใช้ไฟอ่อนนะคะ พอไข่สุกก็นำเครื่องเคียงต่างๆ ที่เตรียมไว้มาจัดใส่จานค้า

ข้าวเนื้อผัดเห็ด & ไข่ขยี้

ส่วนผสม

  • เนื้อวัว
  • เห็ดชิเมจิ
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • น้ำตาล
  • ไข่ไก่
  • สลัดผัก
  • ข้าวกล้อง

วิธีทำ

     เริ่มจากการหมักเนื้อก่อนค้าใส่สามเกลอ ซอสปรุงรสและน้ำตาล หมักทิ้งไว้สัก 5-10 นาทีค้า จากนั้นตั้งกระทะนำเนื้อลงไปผัดพอสุกเล็กน้อยใส่เห็ดลงไปผัดต่อให้สุก จากนั้นมาทำไข่ขยี้ค้าแค่ตอกไข่ใส่กระทะแล้วยีๆ แอบเติมซีอิ๊วขาวลงไปหน่อย ระดับความสุกของไข่ตามใจชอบเลยค้า เรียบร้อยจัดจานพร้อมทานค้า

สเต็กอกไก่ & มักกะโรนีอบชีส

ส่วนผสม

  • อกไก่
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning
  • ซอสหอยนางรมlow-sodium
  • ซีอิ๊วขาวlow-sodium
  • มักกะโรนี
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ซอสพริก
  • น้ำตาล
  • มอสซาเรลล่าชีส
  • ออริกาโน่
  • น้ำมันมะพร้าว
  • โรสเเมรี่

วิธีทำ

      เริ่มจากนำอกไก่มาหมักสามเกลอ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว หมักทิ้งไว้ให้เข้าเนื้อสักแปปแล้วนำไปย่างบนกระทะใส่โรสเเมรี่แล้วปิดฝาให้กลิ่นของโรสเเมรี่ออก ต่อด้วยการต้มมักกะโรนีก่อนเลยค้า จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย แล้วตามด้วยมักกะโรนี ปรุงรสด้วยซอส น้ำตาล ซอสปรุงรสตามใจชอบค้า เสร็จตักใส่ถ้วยโรยชีสและปูอัดจากนั้นนำไปอบด้วยไฟ 160° เป็นเวลา 5 นาที สุดท้ายโรยด้วยออริกาโน่

ขนมปังชีส & สันในไก่อบซอส

ส่วนผสม

  • ขนมปังบีทรูท @kaferhouse
  • มอสซาเรลล่าชีส
  • ปูอัด
  • ไข่ไก่
  • ออริกาโน่
  • สันในไก่
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ซอสพริก
  • เกลือ
  • น้ำตาล
  • พริกไทย
  • เรดโอ๊ค
  • มะเขือเทศญี่ปุ่น

วิธีทำ

     เริ่มที่หมักไก่ก่อนนะคะนำไก่ไปหมักซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เกลือ น้ำตาล พริกไทย หมักทิ้งไว้สัก 15 นาที ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ จากนั้นเอาไปอบด้วยไฟ 180° ทั้งหมด 20 นาที กลับไก่ข้างละ 10 นาทีนะคะ มาต่อกันที่ขนมปังชีสง่ายมากๆ ค้าแค่เอาไข่ตอกใส่ขนมปัง โรยปูอัดและชีสแล้วนำไปอบด้วยไฟ 160° ทั้งหมด 10 นาที เอาออกมาราดซอสมะเขือเทศโรยออริกาโน่ปิดท้ายเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสริฟค้า

สุกี้ปากหม้อญวณ

ส่วนผสม

  • แผ่นแป้งปากหม้อ
  • กุ้งสด
  • ผักตามใจชอบ (กะหล่ำ แครอท ผักสลัด)
  • ปูอัด
  • น้ำจิ้มสุกี้ @saijaithailand

วิธีทำ

     นำกุ้งสด ผัก และปูอัดไปลวกให้สุก จากนั้นนำมาพักไว้ เอาแผ่นแป้งไปแช่น้ำให้นิ่มจากนั้นก็นำผักวางปูพื้นก่อนจากนั้นตามด้วยกุ้งและปูอัดความสวยงามตามศิละเปรอะเลยค้า จากนั้นห่อๆ ม้วนๆ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้พร้อมทานค้า

โจ๊กข้าวโอ๊ต

ส่วนผสม

  • ข้าวโอ๊ต
  • รากผักชี
  • หมูสับ
  • ไข่ไก่
  • ต้นหอม
  • ขิง
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • พริกไทยป่น
  • ผักทีโอ้ (แครอท ข้าวโพด ถั่วลัดเตา)
  • อกไก่ยอ @porpundee.official

วิธีทำ

     เริ่มจากการเตรียมเครื่องของโจ๊กก่อนค้า นำผักทีโอ้ไปลวกพอสุกตักพักไว้ จากนั้นมาเริ่มทำหมูสับปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและซอสหอยนางรมเล็กน้อย และปั้นเป็นก้อนลงไปต้มในน้ำเดือดพอสุกตักขึ้นพักไว้ก่อน ส่วนไข่เราจะต้มให้เป็นแบบไข่ออนเซนโดยตั้งน้ำให้พอเดือดมีฟองจากนั้นนำไข่ลงไปต้มปิดไฟปิดฝาหม้อใช้เวลาประมาน 10 นาทีเอาไข่ออกมาพักไว้ในน้ำเย็น มาเริ่มกันที่โจ๊กตั้งน้ำใส่หม้อรอน้ำเดือดใส่รากผักชีลงไป ปรุงรสชาติน้ำซุปเล็กน้อย จากนั้ำนำเข้าโอ๊ตลงไปต้มพอสุกปิดไฟเทลงชามตกแต่งด้วยเครื่องที่เตรียมไว้เป็นอันเรียบร้อยค้า

ซัมเมอร์ฟรุ้ต

ส่วนผสม

  • ขนมปัง @kaferhouse
  • กรีกโยเกิร์ต
  • มะม่วง
  • สตอเบอรี่
  • องุ่นไร้เมล็ด
  • กาโนร่า

วิธีทำ

     ง่ายสุดแต่อร่อยสดชื่นสุดๆ แน่นอนค้า เริ่มจากเอาขนมปังไปปิ้งในกระทะให้กรอบนอกนุ่มในก่อนค้า ใจเย็นๆ ใช้ไฟเบานะคะ จากนั้นหั่นผลไม้รูปแบบตามใจชอบเลย จากนั้นจัดการประกอบร่าง วางขนมปังในจานแล้วราดด้วยกรีกโยเกิร์ต ตกแต่งด้วยผลไม้ โรยด้วยกาโนร่า พร้อมฟินค้าผลไม้เย็นๆ ฉ่ำๆ สดชื่นนนน~

ข้าวหมูผัดโคชูจัง

ส่วนผสม

  • เนื้อหมู
  • ซอสโคชูจัง
  • สามเกลอ @tepafoods_seasoning
  • ซอสหอยนางรมlow-sodium
  • ซีอิ๊วขาวlow-sodium
  • น้ำตาล
  • ข้าวกล้อง
  • ไข่ไก่
  • เรดโอ๊ค
  • แครอท
  • แตงกวา
  • หอมใหญ่
  • ต้นหอม

วิธีทำ

     นำเนื้อหมูมาสไลด์บางๆ จากนั้นนำมาหมักซอสโคชูจัง ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล สามเกลอ ตั้งกระทะนำหมูที่หมักลงไปผัดจนสุกใส่หอมใหญ่ซอยกับต้นหอมซอยลงไปปิดไฟจ้า มาต่อกันที่ทอดไข่ดาวเลย เรียบร้อยองค์ประกอบจัดจานเลยค้า

ข้าวผัดแซลมอน

ส่วนผสม

  • แซลมอน
  • ข้าวกล้อง
  • ทีโอ้ (แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา)
  • ซอสน้ำมันหอย low-sodium
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • น้ำตาล
  • น้ำมันมะพร้าว

วิธีทำ

     มาเริ่มที่ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดข้าวและใส่ทีโอ้ลงไป ปรุงรสชาติตามใจชอบ จากนั้นย่างแซลมอนไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะเพราะพี่ม่อนเขามีน้ำมันในตัวจ้าค้า เมนูนี้ทำแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากลองไปทำกันดูนะคะ

ข้าวกล้องอบไก่

ส่วนผสม

  • อกไก่สับ
  • ข้าวกล้อง
  • ทีโอ้ (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด)
  • มินิอกไก่ยอ @chicwheyhighprotein
  • เห็ดหอม
  • พริกขี้หนู
  • มะนาว
  • เม็ดมะม่วง @tonggarden_thailand
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอสหอยนางรม low-sodium
  • น้ำตาล
  • น้ำมันมะพร้าว

วิธีทำ

     ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยจากนั้นนำไก่สับไปรวนให้พอสุกตามด้วยทีโอ้ มินิอกไก่ยอและข้าวกล้อง ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นนำใส่ถ้วยและเอาเห็ดหอมที่เเช่น้ำไว้ก่อนวางบนข้าวแล้วเอาไปอบไฟ 160° 5 นาที จากนั้นใส่พีกขี้หนูซอย มะนาว เม็ดมะม่วงพร้อมเสริฟค้า

ข้าวผัดอเมริกัน

ส่วนผสม

  • ข้าว
  • ลูกเกด @budderthailand
  • ซอสมะเขือเทศ
  • ซอสพริก
  • ซีอิ๊วขาว low-sodium
  • ซอยหอยนางรม low-sodium
  • ไส้กรอกแซลม่อน @fishfit.co
  • มินิอกไก่ยอ @chicwheyhighprotein
  • ผักสลัด

วิธีทำ

     นำข้าวมาผัดกับซอสเครื่องปรุงต่างๆ รอบนี้ไม่ใส่น้ำตาลนะคะเพราะว่าเราได้ความหวานจากลูกเกดอยู่แล้วค้า จากนั้นก็ทำไข่ดาวกับย่างไส้กรอกมินิอกไก่ยอเลยค้า

ฟรุ๊ตตี้โยเกิร์ต

ส่วนผสม

  • กรีกโยเกิร์ต
  • น้ำแดง @zero_kcal_x_kalamare
  • ผลไม้อบแห้ง @budderthailand
  • กาโนล่า @aw.interfood
  • ผลไม้ตามใจชอบ

วิธีทำ

     นำกรีกโยเกิร์ต 5 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำแดง (ความหวานตามใจชอบค้า) จากนั้นวางผลไม้ กาโนล่าและผลไม้อบแห้ง กินฟินๆ คลายร้อนแถมเฮลตี้สุดๆ ค้า

เค้กกล้วยหอม

ส่วนผสม

  • แป้งข้าวโอ๊ต 120g
  • กล้วยหอม 3 ลูก
  • นมอัลมอนด์ 60 ml.@bluediamondthailand
  • น้ำมันมะพร้าว 90ml
  • น้ำตาลมะพร้าว 55 g. (สูตรหวานน้อย)
  • เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
  • อัลมอนด์
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • กาโนร่า
  • กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
  • ผงคาเคา 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง

วิธีทำ

     เริ่มจากของเหลวก่อนเอาน้ำมัน น้ำตาล ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา นมอัลมอนด์ตีให้เข้ากัน จากนั้นนำแป้งและเบคกิ้งโซดามาร่อนๆ ใส่ ส่วนกล้วยปอกแล้วเอามาบดๆ ก่อนใส่นะคะ ตีทุกอย่างรวมกันจารุจะแบ่งเป็นสองส่วนนะคะส่วนแรกสูตรปกติ อีกส่วนจะใส่ผงคาเคาลงไปด้วยค้าอารมณ์ดาร์กช็อคประมานนั้น จากนั้นนำมาตักใส่ถ้วยใส่พิมพ์พร้อมตกแต่งหน้าตาตามใจชอบ แล้วเอาไปอบด้วยไฟ 160° 20-25 นาทีค้า

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram : jaru.chada

บทความที่คุณอาจสนใจ

Let's block ads! (Why?)


June 02, 2020 at 02:00PM
https://ift.tt/3dp9aAN

30 ไอเดีย 30 เมนูอาหารคลีน พร้อมวิธีทำ ทำไม่ยาก กินแล้วผอม! - TrueID - Women
https://ift.tt/3gBQ2S8
Home To Blog

No comments:

Post a Comment