สำหรับหลาย ๆ คนที่อาจจะเคยทานเมนูเส้นต่าง ๆ เช่นบะหมี่แห้ง เส้นเล็กแห้ง ผัดไท ผัดหมี่ซั่ว ซึ่งเราก็คือสาวกคนที่ชอบกินเส้นเหมือนกัน วันนี้เรามีเมนูทำง่าย ๆ เน้นสุขภาพ โดยการใส่ ผักรวม ทั้งผักคะน้า ถั่วงอก และตัวชูโรงอย่างเห็ดหอม เต้าหู้ โดยนำไปผัดกับเส้นเล็กและใช้ น้ำมะขามเปียกเคี่ยวน้ำตาลทำเป็นซอส แทน น้ำมันหอย เพื่อลดโซเดียม ขอบอกว่าอร่อย หอม กว่าผัดหมี่โคราชแน่นอนจ๊ะ
ประโยชน์ของเห็ดหอม หรือหลายคนอาจเรียกว่าเห็ดชิตาเกะ : มีสรรถคุณในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก และเป็นผักสุขภาพที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
ส่วนผสมในการทำ ผัดเส้นเล็กเห็ดหอม (ทาน 3 คน)
- เส้นเล็ก 1 ถ้วยประมาณ 5 กำมือ (ล้างน้ำก่อนปรุง)
- เห็ดหอมซอย 10 ดอก
- หมูแดง 1 ถ้วย
- กระเทียมซอย 5 กลีบ
- พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
June 10, 2020 at 02:00PM
https://ift.tt/3fawDWU
มาทำ ผัดเส้นเล็กเห็ดหอม สูตรซอสน้ำมะขามเปียก อร่อยหอม ทำง่ายมาก! - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
https://ift.tt/3gBQ2S8
Home To Blog
No comments:
Post a Comment